Gần 60 triệu đ một kg cafe chồn nước ta

cà phê chồn việt nam còn đắt hơn nhiều so với hàng tiêu dùng Kopi Luwak của Indonesia, vốn được báo chí quốc tế mang lại là đắt nhất quả đât .


xưa nay , tín đồ cà phê vào nước, ngay cả cư dân thủ phủ cà phê là Buôn Mê Thuột, Dak Lak, khi nói đến cái tên "cà phê chồn" đều chỉ mang đến đó là thần thoại , ít ai dám mạnh miệng tuyên bố họ đã được mục sở thị hoặc thưởng thức cafe chồn thứ thiệt.

tuy vậy , những người vào nghề khẳng định cà phê chồn việt nam là 1 trong huyền thoại xuất hiện thiệt , và đắt đỏ vào hạng nhất nhân loại . Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc của hệ thống cafe Trung Nguyên cho biết Trung Nguyên đã sản xuất thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với thương hiệu gọi Weasel. từng kg cafe Weasel có giá bán 3.000 USD, cao hơn nhiều so với Kopi Luwak của Indonesia, được rao dưới 600 USD một kg.

[Cà phê Chồn]

Chồn ăn hạt cafe ngoài thoải mái và tự nhiên sẽ mang lại ra những hạt cà phê thơm ngon hơn cà phê từ chồn nuôi nhốt. Ảnh: amusingplanet.com

"Sở dĩ cafe chồn VN đắt vì tiến độ sản xuất cầu kỳ và hoàn hảo bằng tay thủ công ", thay mặt của Trung Nguyên giải yêu thích . Khác với Indonesia, những người sản xuất cafe chồn tại nước ta không nuôi nhốt chồn và ép chúng ăn cà phê sẵn xuất hiện .

Một vào những Lý Do khiến cà phê chồn ngon vì con chồn thường chọn ăn quả ngon lành , chín mọng. Chồn bị "cưỡng bức" ăn hạt cafe tiếp tục mang đến ra sản phẩm tiêu dùng không được như chồn ngoài thoải mái và tự nhiên . Đội ngũ chồn ăn hạt và "sản xuất" phân hiện sống hoang dã rải rác khắp vùng Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Nông, với số lượng không nhiều như trước do nạn săn bắn.

nguyên vật liệu thô được thu mua với giá bán từ là 1 mang đến 10 triệu VND từng kg (tùy trực thuộc vào tiện nghi hạt cafe , thành phần lẫn vào phân) từ nông dân, thương lái. tiếp đến , Trung Nguyên tiến hành sản xuất với các yếu tố cầu kỳ như thời hạn từ lúc chồn mang đến ra sản phẩm mang đến lúc tiến hành chế biến không nên quá 24 giờ, tiếp đến hạ thổ (đưa xuống lòng đất) 343 ngày. Khâu hạ thổ này rất quan trọng để cafe phân rã vỏ một cách thoải mái và tự nhiên , thay cho vì sử dụng máy bóc tách như thông thường .

sau khi trải qua các quy trình cầu kỳ như trên, cafe Weasel xuất hiện giá lên tới 3.000 USD một kg. Gói nhỏ dại 250g được bán ở 750 USD.

tuy nhiên , kể cả những người xuất hiện tiền cũng không dễ mà mua cà phê chồn Weasel vì mỗi năm Trung Nguyên chỉ sản xuất được từ 40 cho 50 kg. vì vậy , sản phẩm tiêu dùng này hiện nay chưa dành xuất khẩu mà chỉ bán sống số lượng nhất định theo đơn đặt mua của nhiều người mua VIP.

[Tom Cannon]

đại diện của Trung Nguyên khuyến mãi ngay cà phê chồn Weasel mang lại Giáo sư Tom Cannon khi ông đến VN hồi 2009. Ảnh: PV

Ngoài ra, cà phê chồn Weasel là quà tặng độc nhất dành riêng Tặng các vị nguyên thủ non sông khi họ mang lại việt nam . trở lại đây nhất, món quà cafe chồn Weasel được trao đến tay nước ngoài trưởng Mỹ Hilary Clinton khi bà cho việt nam tháng trước. chủ tịch nước cũng từng Tặng Ngay quà tương tự cho ông chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton khi ông sang nước ta . trong chuyến thăm Tây Ban Nha hồi tháng 12 năm trước , quản trị nước đã tặng ngay cafe chồn Weasel mang lại Thủ tướng và Quốc vương nước này.

Ngoài cà phê Weasel làm từ chồn tự nhiên , những công ty khác tại VN cũng sẽ thử nghiệm nuôi chồn nhằm thu cà phê . mô hình này nổi lên tại các tỉnh nằm trong khu vực Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột thời gian gần đây .

cà phê làm từ chồn nuôi nhốt giá không cao bằng chồn thoải mái và tự nhiên . đại diện thay mặt một chủ cà phê cho biết sau thời điểm thu mua phân chồn lẫn cafe từ người nuôi, họ chế biến và bán ra với giá rộng 600 USD một kg. "tuy vậy chỉ khi nào có đợt đặt mua Cửa Hàng chúng tôi với sản xuất", anh mang đến biết.

Dù việt nam có sản xuất cà phê chồn, thậm chí có loại hảo hạng, nhưng đến cho nay cafe Kopi Luwak của Indonesia vẫn nổi tiếng là đắt nhất thế giới và được các người biết cho rộng , thay mặt đại diện của Trung Nguyên san sẻ .

nằm trong nước, với mức giá chỉ "trên trời", cafe chồn vẫn là khái niệm xa lạ với đa số người dân, có chăng họ mới mẻ chỉ xuất hiện cơ hội nếm cà phê chồn "hương liệu". Một tín đồ ghiền cà phê là anh Trung Hiếu (Cầu Giấy, TP Hà Nội ) mang đến biết đã uống phải cafe chồn nhái khi vào những quán trưng biển "cà phê chồn" hoặc được các bạn bè biếu và không thấy có gì nổi bật , thậm chí mùi vị còn khá tệ. "những quán in tên 'cà phê chồn' vào menu, giá bán cao lắm cũng chỉ vài chục nghìn đồng một ly nên tôi biết ngay là đồ dỏm", anh nói.

Với đại đa số người sành cafe , việc tìm và đào bới cafe chồn để trải nghiệm dù ở Sài Gòn hoặc thủ đô là điều không thể. anh hùng , nhân viên một quán cafe lớn ở TP Hà Nội nói thẳng: "ở mấy quán từ Nam chí Bắc làm những gì có cà phê chồn, chỉ xuất hiện loại hương chồn và đó cũng chỉ là cái tên ăn theo mà thôi".

Xem thêm sản phẩm tại: here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *